Honda Fuel challenge 2016 – Thử thách cùng Honda

Thảo luận trong 'Honda Phước Thành Với Cộng Đồng' bắt đầu bởi admin, 29/7/16.

 1. admin

  admin Administrator Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  22/6/16
  Bài viết:
  55
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Hôm nay 29 tháng 07 năm 2016, Honda Việt Nam đã tổ chức xuất phát chương trình "Honda Fuel Challenge 2016” – "Thử thách cùng Honda” lần thứ 5 tại Honda ô tô Phước Thành với sự tham gia của đại diện khách hàng sở hữu xe Honda Accord vàOdyssey 2016, thành viên diễn đàn ô tô uy tín cùng các nhà báo đại diện cho những đơn vị báo chí tại Việt Nam. Chương trình mang đến cơ hội trải nghiệm niềm vui cầm lái cùng 2 dòng xe cao cấp thế hệ mới với công nghệ Earth Dreams vượt trội, đồng thời là dịp thể hiện kỹ năng và kinh nghiệm lái xe tiết kiệm nhiên liệu của người tham dự.

  [​IMG]

  Họp báo trước khi xuất phát.

  Với tổng chiều dài khoảng 280 km, hành trình "Honda Fuel Challenge 2016” là trải nghiệm thú vị với nhiều loại cung đường: cao tốc, đô thị, quốc lộ, tỉnh lộ, nối liền các tỉnh/thành Hồ Chí Minh – Cần Thơ – Rạch Giá – Phú Quốc. Đây thực sự là một thử thách đòi hỏi các tay lái phải thể hiện được kỹ năng lái xe tiết kiệm nhiên liệu cùng kinh nghiệm xử lý đường trường trong điều kiện giao thông thực tế, đồng thời phải luôn tuân thủ các quy định của Ban tổ chức về cuộc thi và lái xe an toàn.

  Tại Honda Fuel Challenge 2016, đại diện khách hàng và báo chí sử dụng tổng cộng 6 xe, 3 xe Honda Odyssey thế hệ mới 2016 và 3 xe Honda Accord 2016 New Model. Sở hữu hàng loạt tính năng vận hành vượt trội so với các mẫu xe đồng hạng trong phân khúc như: hộp số vô cấp CVT ứng dụng công nghệ EARTH DREAMS trên xe Odyssey và động cơ EARTH DREAMS trang bị trên cả 2 dòng xe giúp chuyển số êm ái mà vẫn tiết kiệm nhiên liệu; đặc biệt là hệ thống hỗ trợ lái xe tiết kiệm nhiên liệu ECO Assist gồm chế độ ECON Mode và chức năng hướng dẫn lái xe tiết kiệm nhiên liệu ECO Coaching, Odyssey và Accord mới đã mang tới một trải nghiệm thực sự thú vị và đáng nhớ trong thử thách Honda Fuel Challenge 2016.

  * Cơ cấu truyền động vô cấp công nghệ EARTH DREAMS TECHNOLOGY
  * Chế độ ECON Mode được áp dụng triệt để trên cả 2 xe.
  * Chức năng ECO Coaching hữu ích gợi nhắc các tay lái duy trì hiển thị màu xanh lá trong suốt hành trình.

  [​IMG]

  Đoàn xe tập trung trước khi xuất phát tại Honda ô tô Phước Thành.

  Người thắng cuộc là người có kỹ năng lái xe an toàn và ít tiêu hao nhiên liệu nhất trong điều kiện vận hành thông thường - được đánh giá dựa trên mức tiêu hao nhiên liệu được đo tại điểm đầu và điểm kết thúc của hành trình. Phương pháp đo mức tiêu thụ nhiên liệu được thống nhất như sau: tất cả các xe dự thi được đổ đầy xăng lần đầu và áp dụng quy trình chờ, sau đó tiếp tục nạp đầy trong 2 lần nữa để đảm bảo xăng được đổ đầy nhất có thể và dán niêm phong bình xăng, cài đặt lại đồng hồ công-tơ-mét của từng xe về 0 ngay trước khi xuất phát.

  [​IMG]

  Cùng với đó, điều kiện bắt buộc là tất cả các xe dự thi đều phải bật điều hòa trong suốt hành trình (hoa tiêu trên xe giám sát). Đến khi kết thúc hành trình, mỗi xe lại được tiếp thêm nhiên liệu cho đến khi đầy bình lần đầu, áp dụng quy trình chờ sau đó tiếp tục nạp đầy trong 2 lần nữa bằng bình chia vạch ml dưới sự chứng kiến của người dự thi, ban tổ chức và đại diện báo chí. Sau đó, lấy lượng nhiên liệu đổ thêm vào chia cho số km của tổng quãng đường di chuyển (được tính theo đồng hồ công-tơ-mét từng xe) thì được kết quả tiêu thụ nhiên liệu (Lít/100Km).
   

Chia sẻ trang này